Lee Chong Wei chính thức nói lời giải nghệ

Ngày 13/6, tay vợt huyền thoại Lee Chong Wei đã chính thức tuyên bố giải nghệ khi có mặt trong một buổi họp báo tại Putrajaya. Đây là quyết định không hề mong muốn với cựu tay vợt số 1 thế giới. Tuy nhiên, thể lực không đảm bảo sau quãng thời gian chống chọi thành công với căn bệnh ung thư thư mũi đã khiến anh buộc phải rời xa môn thể thao anh xem như cuộc đời.

“Mọi thứ thật quá khó khăn. Nhưng tôi phải dừng lại thôi vì sức khỏe lúc này là quan trọng hơn. Sau khi nhận kết quả tư vấn của các bác sĩ, tôi hiểu bản thân không còn đủ thể lực để thi đấu đỉnh cao nữa. Tôi đã định giải nghệ khi Olympic mùa hè 2020 khép lại nhưng không thể. Tôi xin cảm ơn tất cả người hâm mộ đã luôn ủng hộ và ở bên tôi. Xin cảm ơn tất cả mọi người”, Lee Chong Wei chia sẻ trong những giọt nước mắt.

Lee Chong Wei được chẩn đoán mắc căn bệnh hiểm nghèo hồi tháng 7 năm ngoái trong một buổi kiểm tra sức khỏe. Sau quãng thời gian điều trị, anh vẫn tiếp tục theo đuổi cầu lông và trở lại phòng tập. Tuy vậy, sức khỏe của tay vợt người Malaysia không cho phép anh tiếp tục. VĐV 36 tuổi đã không thể tập luyện từ tháng 4 và hy vọng lần thứ 5 tham dự Olympic của anh đã tiêu tan.

Tay vợt Lee Chong Wei được đánh giá là một trong những VĐV vĩ đại nhất làng cầu lông thế giới. Trong giai đoạn đỉnh cao, anh từng có 199 tuần liên tiếp đứng ở ngôi số 1 thế giới và là nỗi khiếp sợ cho đối phương bởi những pha đập cầu uy lực cùng lối đánh thông minh. 19 năm thi đấu, VĐV sinh năm 1982 đã giành được 69 danh hiệu lớn nhỏ.

Tuy vậy, điều đáng tiếc là anh lại liên tục lỡ hẹn với các tấm huy chương quan trọng. Anh từng 3 lần về nhì tại Olympic, 3 lần về nhì tại giải vô địch thế giới và không thể lên ngôi tại ASIAD dù có 5 lần tham dự.